Thông tin tuyên truyền

Phường Thượng Thanh triển khai tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019
Ngày đăng 19/04/2019 | 09:39  | Lượt xem: 130

Chiều ngày 18/4/2019, tại Hội trường UBND phường, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm phường Thượng Thanh đã triển khai tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí  Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường, chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường, Phó ban TT Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm phường; cùng các đồng chí là Ủy viên Ban chỉ đạo, các cộng tác viên và đại diện các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng trạm y tế phường, Ủy viên TT Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm phường đã báo cáo vắn tắt thực trạng và công tác đảm bảo An toàn thực phẩm trên địa bàn từ đầu năm đến nay; thông qua Kế hoạch triển khai tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dung”.

Tại hội nghị có 04 ý kiến phát biểu xoay quanh những biện pháp nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường, Phó ban TT Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm phường phát biểu tại hội nghị

Kết thúc hội nghị đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường, Phó ban TT Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm phường kết luận : Để triển khai tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dung” đạt kết quả cao, cần tập chung làm tốt các nội dung chính:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin chính xác, kịp thời các vấn đề liên quan An toàn thực phẩm; để nâng cao trách nhiệm, ý thức của các tổ chức, cá nhân liên quan sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong thực hành, thực hiện đúng các quy định về đảm bảo An toàn thực phẩm.

2. Đẩy mạnh công tác kiểm tra về đảm bảo An toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

3. Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm các quy định về đảm bảo An toàn thực phẩm, không để ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng xảy ra trên địa bàn.