Thông tin tuyên truyền

Hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Thượng Thanh, nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày đăng 08/03/2017 | 09:10  | Lượt xem: 1513

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Thượng Thanh, nhiệm kỳ 2017-2022 được tổ chức trong hai ngày 11 và 12 tháng 3 năm 2017.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Thượng Thanh, nhiệm kỳ 2017-2022 diễn ra trong thời điểm Đảng bộ và nhân dân Phường Thượng Thanh quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ  III.  Với tinh thần "Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, thiết thực", Đại hội là diễn đàn chính trị quan trọng của tuổi trẻ Phường Thượng Thanh, có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn, nhiệm kỳ 2012-2017, quyết định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022 với mục tiêu "Nâng cao chất lượng công tác giáo dục, tổ chức đoàn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên để góp phần xây dựng Phường Thượng Thanh phát triển toàn diện, bền vững, văn minh, từng bước hiện đại

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Quận đoàn, của Đảng ủy; sự quan tâm tạo điều kiện của HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ, sự phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể từ quận đến cơ sở, cùng sự cố gắng nỗ lực của cán bộ và sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên thanh niên, nhiệm kỳ 2012 - 2017 tổ chức Đoàn không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, góp phần không nhỏ thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của địa phương và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển Kinh tế, Văn hóa - Xã hội, đảm bảo An ninh - Quốc phòng, xây dựng Đảng chính quyền vững mạnh.

Với một số phong trào, hoạt động tiêu biểu:

- Phong trào "Xung kích phát triển kinh tế - xã hội" được triển khai với nội dung phong phú, thiết thực, các hoạt động có nhiều sáng tạo và khâu đột phá, có sức lan tỏa và tạo được những dấu ấn tốt đẹp trong đời sống xã hội; thể hiện rõ nét vai trò xung kích, trách nhiệm vì cộng đồng của tuổi trẻ tham gia xây dựng quận Long Biên giàu đẹp, thanh lịch, văn minh. Các chi đoàn tập trung đẩy mạnh hoạt động Tuổi trẻ tham gia xây dựng trật tự văn minh đô thị tiếp tục triển khai các nội dung thiết thực góp phần xây dựng đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh. Các hoạt động triển khai đảm bảo thiết thực, hiệu quả, thể hiện rõ nét tinh thần chủ động, trách nhiệm của Đoàn Thanh niên trong việc tiên phong và tạo sức lan tỏa của các hoạt động tình nguyện trong cộng đồng và các tầng lớp nhân dân

- Phong trào "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nắm bắt và giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh thiếu nhi; huy động các nguồn lực xã hội nhằm hỗ trợ cho thanh thiếu nhi trong học tập, công tác và cuộc sống. Phong trào "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" đã thể hiện vai trò quan trọng của tổ chức đoàn với thanh niên. Trong nhiệm kỳ qua, cùng với các lực lượng xã hội, tổ chức đoàn đã quan tâm chăm lo cho lợi ích chính đáng của thanh niên, hỗ trợ thanh niên trong học tập, vui chơi, giải trí và lao động sáng tạo.

- Phong trào "Tôi yêu Long Biên - Hà Nội" được triển khai theo 5 nhóm nội dung giải pháp: Long Biên xanh, Long Biên an toàn, Long Biên văn minh, Long Biên nghĩa tình, Long Biên tình nguyện trẻ. Phong trào được triển khai gắn với việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tình nguyện thiết thực, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn đặt ra tại các địa phương, đơn vị.

- Cuộc vận động "Tuổi trẻ Long Biên học tập và làm theo lời Bác" được Đoàn thanh niên  triển khai sâu rộng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng địa bàn, cơ sở, nhiều hoạt động được chỉ đạo thực hiện có chiều sâu và hiệu quả từ cơ sở tới quận. Qua đó đã góp phần làm chuyển biến về nhận thức, lề lối, tác phong, ý thức trách nhiệm và tinh thần thái độ, lối sống của đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn quận.

-  Thực hiện cuộc vận động "Nghĩa tình biên giới, hải đảo" đoàn thanh niên phường đã tham gia kết nghĩa với các đơn vị bộ đội đang đóng quân trên địa bàn và Hải đội 4 vùng 1 Hải Quân đã tập trung ủng hộ nguồn lực chăm lo đời sống, học tập cho con em chiến sỹ các đơn vị, địa phương, hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân nơi biên giới, hải đảo, góp phần thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Trong nhiệm kỳ vừa qua, tổng số quà tặng cho thanh thiếu nhi, chiến sỹ và nhân dân nơi biên giới, hải đảo ước tính trên 20 triệu đồng.

- Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh có nhiều chuyển biến tích cực. Thông qua chiến dịch "Mùa hè thanh niên tình nguyện", đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên đã quản lý, chăm sóc và tổ chức cho các em thiếu niên nhi đồng tham gia nhiều hoạt động bổ ích trong dịp hè. Nội dung hoạt động hè được thường xuyên đổi mới, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của đông đảo thiếu nhi như: hội thi, hội diễn văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, kể chuyện sách hè,  các hoạt động hành trình về nguồn, tham quan, cắm trại, tổ chức tặng quà cho thiếu nhi dịp 1/6, vui tết trung thu... đã để lại những ấn tượng, tình cảm sâu sắc cho các em góp phần giáo dục về nhân cách, thể chất, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em đồng thời được sự đồng tình ủng hộ của các ngành, các cấp và đông đảo quần chúng nhân dân.

- Nhiệm kỳ qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Thượng Thanh cũng đã làm tốt vai trò trong công tác tham mưu, công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền . Kết quả đã 157 đoàn viên mới được kết nạp trong nhiệm kỳ, đã giới thiệu được 98 đoàn viên ưu tú cho Đảng, có 71 đồng chí được kết nạp Đảng.

Với những nỗ lực, cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ, trong nhiệm kỳ qua, Tuổi trẻ Phường Thượng Thanh đã đạt được những thành tích khích lệ: là đơn vị xuất sắc trong 5 năm liền, nhiều tập thể và cá nhân vinh dự được nhận nhiều bằng khen và các phần thưởng cao quý khác của Trung ương Đoàn, UBND Quận Long Biên, Thành đoàn Hà Nội.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thượng Thanh, nhiệm kỳ 2017-2022  là Đại hội của "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, trí tuệ và sáng tạo", những quyết định của Đại hội thể hiện ý chí và nguyện vọng của tuổi trẻ Thượng Thanh  được đem tài năng, sức trẻ với tinh thần thi đua, tình nguyện vì sự nghiệp CNH - HĐH xây dựng tổ quốc Việt Nam XHCN. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thượng Thanh, nhiệm kỳ 2017-2022  kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn phường tập trung tổ chức thực hiện với phương châm "Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, thiết thực" thực hiện thắng lợi chủ đề "Nâng cao chất lượng công tác giáo dục, tổ chức đoàn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên để góp phần xây dựng Phường Thượng Thanh phát triển toàn diện, bền vững, văn minh, từng bước hiện đại