bài viết chuyên sâu

Kết quả hoạt động của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Thượng Thanh nhiệm kỳ 2014-2019
Ngày đăng 20/05/2019 | 16:19  | Lượt xem: 65

Trong nhiệm kỳ qua, được sự lãnh đạo của Hội LHTN Việt Nam quận Long Biên, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ - UBND phường, phát huy vai trò nòng cốt chính trị của đoàn thanh niên phường Thượng Thanh, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể, 5 năm qua, Hội LHTN Việt Nam Phường Thượng Thanh không ngừng phát triển và thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2014 - 2019 đã đề ra.

Hội đã làm tốt công tác thu hút tập hợp, tuyên truyền, giáo dục đạo đức nếp sống cho thanh niên. Phát động các phong trào thi đua theo các đợt gắn với những chủ đề có ý nghĩa giáo dục cao, thu hút đông đảo với thanh niên ở các khối.  Hội không ngừng quan tâm đến công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức lối sống cho thanh niên, được tổ chức thông qua các ngày Lễ, các sự kiện chính trị một cách sâu rộng.

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, nhân đạo từ thiện được quan tâm, thực hiện tốt như dọn dẹp đài tưởng niệm liệt sỹ, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách tổ chức thắp nến tri ân tại đài tưởng niệm liệt sỹ phường, cùng với quận đoàn, quận hội dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ Yên Viên nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, quỹ vì người nghèo...Hội cũng thường xuyên phối hợp với Đoàn phường tổ chức các buổi đi từ thiện, tổ chức các chương trình tình nguyện mùa đông, thiện nguyện mùa xuân

Hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên, phong phú về nội dung, chất lượng chuyên môn lần sau cao hơn lần trước, công tác tổ chức chặt chẽ, an toàn. Trong 5 năm qua, Hội LHTN phường đã cùng với đoàn phường tham gia đầy đủ các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao do quận hội  cũng như phường tổ chức, hội luôn là lực lượng nòng cốt tham gia tích cực các hoạt động CLB văn nghệ, thể thao của phường, hội phối hợp với đoàn phường  đã tổ chức các giải thi đấu bóng đá, cầu lông thanh niên chào mừng các ngày Lễ, sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, đoàn kết cho thanh niên.

Công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội được chú trọng, là một trong những nhiệm then chốt của công tác hội và phong trào thanh niên phường. Thông qua các công tác giáo dục, rèn luyện, chất lượng hội viên ngày càng được nâng cao. Công tác tập huấn, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ được quan tâm, chú trọng xuyên suốt cả nhiệm kỳ. Trong nhiệm kỳ đã có hơn 150 lượt cán bộ hội được tham gia tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ công tác và kỹ năng tập hợp thanh niên, kỹ năng thuyết trình và kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử…

Phong trào Tôi yêu Hà Nội được triển khai sâu rộng trong mọi đối tượng thanh niên và trở thành phong trào hành động cách mạng mang đặc trưng của tuổi trẻ Quận Long Biên cũng như Phường Thượng Thanh nói riêng. Trong nhiệm kỳ, phong trào “Tôi yêu Hà Nội” được triển khai theo 5 nhóm nội dung giải pháp: Hà Nội xanh, Hà Nội an toàn, Hà Nội văn minh, Hà Nội nghĩa tình, Hà Nội trẻ. Phong trào được triển khai gắn với việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tình nguyện thiết thực, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn đặt ra tại địa phương, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Công tác Hội và phong trào thanh niên Phường Thượng Thanh trong khóa III đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, động viên đông đảo thanh niên tích cực tham gia, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Các cuộc vận động của Hội đã đáp ứng nguyện vọng của thanh niên; nhiều đề án, chương trình hành động đã được xây dựng nhằm chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục thanh niên. Tất cả đã góp phần thôi thúc thanh niên tích cực đóng góp sức trẻ tham gia phát triển kinh tế - phường hội, xung kích bảo vệ Tổ quốc. Với những thành tích đã đạt được, công tác Hội và phong trào thanh niên Phường Thượng Thanh nhiệm kỳ 2014 - 2019 luôn được Đảng ủy, chính quyền và tổ chức Hội cấp trên đánh giá là đơn vị có phong trào thi đua xuất sắc. Đặc biệt, trong năm 2017 Hội LHTN phường đã vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, bằng khen Ủy ban hội LHTN thành phố Hà Nội và nhiều đơn vị khác. Phát huy những kết quả đó, trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, tuổi trẻ phường Thượng Thanh sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu thi đua, sẵn sàng hội nhập, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác được giao, góp phần xây dựng quê hương Thượng Thanh văn minh, từng bước giàu đẹp.